[HOT] Soi IQ của 12 Cung hoàng đạo Ai thông minh nhất?

ip-cua-12-cung-hoang-dao

Mỗi con người có chỉ số IQ khác nhau, đây là chỉ số đánh giá sự thông minh của não bộ người, chỉ số IQ càng cao thì khả năng xử lý phân tích thông tin chuyên sâu càng nhanh hơn người thường. Chỉ số IQ thông thường của đa số mọi người là từ 85 – 115, một số ít trường hợp có IQ vượt qua mức trên thì họ có trí tuệ siêu phàm, xử lý và giải quyết được nhiều vấn đề người thường không làm được. Chúng ta hãy cùng xem IQ của 12 cung hoàng đạo là bao nhiêu, xếp hạng ai thông minh nhất nhé!

Sự thông minh chủ yếu đến từ chỉ số IQ, mỗi cung hoàng đạo có một chỉ số IQ đặc trưng riêng, nó liên quan đến sự nhanh nhạy, suy nghĩ, tư duy, giao tiếp của mỗi người. Cùng điểm qua top 5 cung hoàng đạo thông minh nhất với chỉ số IQ cao nhất, tiếp theo là 7 cung hoàng đạo tiếp theo ngay dưới đây

Chòm sao thông minh nhất – Song Tử IQ 130

Song Tử sở hữu trí thông minh nổi bật hơn người khác, họ nhanh nhẹn và tài năng nên sự nghiệp cũng rất tốt đẹp, gặt hái nhiều thành quả. Không chỉ thông minh cung hoàng đạo này còn được mọi người xung quanh yêu quý vì biết lắng nghe và thấu hiểu cho người khác, biết giúp đỡ người khó khăn hơn mình.

Song Tử am hiểu nhiều lĩnh vực và có kiến thức sâu rộng, thậm chí nhiều người còn cho rằng họ có hai bộ não, 1 cái dành cho công việc và 1 cái dành cho gia đình cuộc sống bởi khả năng ghi nhớ và nhanh nhạy khi xử lý thông tin của họ vô cùng tuyệt vời.

Bề ngoài Song Tử là người hướng ngoại, biết cách thể hiện bản thân mình nên dễ tạo thiện cảm với người xung quanh, song họ cũng vô cùng nhanh nhạy với các bộ môn tự nhiên như toán, lý, hóa, tính logic rất đáng nể.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-1

Top 2 IQ cao nhất là Nhân Mã – 125

Được coi là lớp phó học tập trong lớp từ nhỏ tới lớn, Nhân Mã luôn có kết quả học tập tốp đầu bởi đầu đầu óc thông minh linh hoạt của mình. Nhờ IQ cao mà Nhân Mã thuận lợi cả trong công việc lẫn tình cảm, với khả năng phân tích và nhìn nhận vấn đề tốt, nhanh chóng, họ biết là nên làm sao để có được lợi ích tốt nhất cho mình nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi của người khác.

Điểm lợi của IQ cao là Nhân Mã luôn biết họ đứng ở đâu, vị trí nào, năng lực của họ đến đâu và làm được những gì. Họ luôn đặt mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho mình với định hướng tương lai sáng suốt, do đó họ sớm có được những thành tựu nổi bật dù tuổi đời còn trẻ.

>> XEM NGAY: [HOT] Váy cưới của 12 cung hoàng đạo trông thế nào?

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-2

Top 3 IQ cao là Bọ Cạp – IQ 120

Sở hữu IQ cao cùng một cá tính độc đáo làm nên sự nổi bật của cung hoàng đạo Bọ Cạp, dù có thể họ không phải top thông minh tuyệt đỉnh như Song Tử nhưng tuyệt đối họ là những người lắm mưu mô và nhiều chiêu độc đáo nhất.

Với IQ cao nên Bọ Cạp thuộc top 3 cung hoàng đạo thông minh nhất, họ dễ nhìn thấu bản chất sự việc, cảm xúc của người khác nên họ có thể khéo léo khai thác điều đó để có lợi cho mình. Họ được coi là cung hoàng đạo khó bị lừa phỉnh nhất, không chỉ có sự nhanh nhạy của trí thông minh mà họ còn sở hữu khả năng quan sát một cách tập trung.

Sự thông minh của cung hoàng đạo này có thế mạnh là nắm bắt tâm tư người khác, nếu muốn đối tốt với ai họ sẽ cực kì tốt, nhưng nếu không thích ai thì hãy coi chừng, và đừng bao giờ biến mình thành kẻ thù của cung Bọ Cạp,vô cùng thê thảm.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-3

Top 4 IQ cao là Kim Ngưu – IQ 110

Kim Ngưu là cung hoàng đạo có sức khỏe tốt với lợi thế đặc biệt về thể chất nên nhiều người nhầm tưởng rằng cung hoàng đạo này có chỉ số IQ bình thường. Song thực tế đây là cung hoàng đạo có IQ khá cao và thông minh, họ giấu sự thông minh của mình đi nhưng khi cần thiết họ sẽ bùng nổ và cho kết quả vô cùng bất ngờ.

Kết hợp hoàn hảo giữa một thể chất dẻo dai với một IQ cao nên không lạ gì khi Kim Ngưu có những thành công nổi bật, bởi họ có tài phân tích, suy luận và ra quyết định vô cùng quyết đoán, biết chớp thời cơ nên họ biết đâu là điểm tốt đâu là điểm chưa tốt để khắc phục và theo đuổi mục tiêu.

>> XEM NGAY: Ngôi nhà của 12 Cung hoàng đạo trong tương lai như nào?

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-4

Top 5 IQ cao là cung Ma Kết – IQ 105

Nằm trong top 5 cung hoàng đạo siêu thông minh nhất khi Ma Kết sở hữu IQ 105. Được coi là một trong những cung hoàng đạo bảo thủ cứng nhắc song đồng thời với đó họ cũng có sự kiên nhẫn, tư duy logic hợp lý. 

Tuýp người Ma Kết là hướng nội, sống có kỷ luật và khá truyền thống, trước khi quyết định làm công việc gì họ nhìn nhận mọi thứ thấu đáo, xem xét kỹ các cơ hội và đánh giá các nguy cơ rồi mới bắt tay thực hiện, luôn có phương án dự phòng. Vì sự cẩn trọng kỷ luật trong công việc nên họ thường được giao cho giữ các chức quản lý, lãnh đạo.

Với mọi người xung quanh Ma Kết không có được thiện cảm nhiều vì khuôn mặt lạnh lùng và tính cách khá cứng nhắc của mình, nếu họ cư xử khéo léo hơn sẽ rất được mọi người yêu thích.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-5

Top 6 cung hoàng đạo Xử Nữ – IQ 103

IQ hơn 100 cũng được coi là khá cao nên Xử Nữ giàu có nhờ chính trí tuệ và lý trí của mình. Cung hoàng đạo này vô cùng có tài kinh doanh bởi họ luôn có một cái đầu lạnh, biết tính toán chi tiết và cặn kẽ để đạt được lợi nhuận như mong muốn. Xem xét IQ của 12 cung hoàng đạo, dù không thuộc top 5 nhưng Xử Nữ cũng được đánh giá là có IQ khá cao.

Xử nữ có tính tình kiên trì, tỉ mỉ và khá nhạy cảm luôn đặt ra mục tiêu cao để thử thách giới hạn của bản thân mình. Họ sở hữu đầu óc kinh doanh sáng suốt và tư duy khả năng học hỏi khá tốt, con đường sự nghiệp của Xử Nữ vô cùng phát triển. Dù có IQ khá cao họ luôn tỉ mỉ chắc từng bước, yêu cầu sự hoàn mỹ cao nên dù là chuyện nhỏ nhất họ vẫn cần mẫn làm từng bước.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Độ tuổi Xinh Đẹp của 12 cung hoàng đạo là mấy tuổi?

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-6

Top 7 cung hoàng đạo Thiên Bình – IQ 100

Người thuộc cung hoàng đạo này sống vô cùng tình cảm và chan hòa với người xung quanh. HỌ khéo léo thể hiện sự quan tâm đến từng người quanh mình, được mọi người coi là “hoa hậu thân thiện”. Dù có tâm hồn khá mơ mộng nhưng họ lại khá thực tế khi nhìn nhận sự việc một cách khách quan. Ưu điểm của họ là khá giỏi về giao tiếp, ghét việc phải tranh cãi qua lại, luôn thích sống hòa hợp với tất cả, tuy nhiên vì sở hữu IQ ở mức khá cao nên đôi khi cần thiết họ cũng khá cố chấp để đạt được mục tiêu của mình.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-7

Top 8 cung hoàng đạo Sư Tử – IQ 99

IQ ở mức bình thường nhưng Sư Tử cũng được coi là một cung hoàng đạo thông minh, họ có tính cách khá kiêu kì và phong thái rất riêng thu hút người khác nên đôi khi bạn có thể bị đánh lừa cho rằng họ quá gớm và mình không phải là đối thủ. 

Bởi sở thích muốn được người khác tôn sùng nên dù không quá xuất sắc nhưng với phong thái đặc biệt nên Sư Tử vẫn được nhiều người ngưỡng mộ. Họ luôn cố gắng phấn đấu và không ngừng học hỏi cải thiện bản thân thành phiên bản tốt nhất với tinh thần cầu thị cao, mong được mọi người công nhận, cho nên họ cũng là cung hoàng đạo dễ gặt hái được thành công khi xác định rõ mục tiêu.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-8

Top 9 cung hoàng đạo Bảo Bình – IQ 95

Dù xếp ở top 9 nhưng sự chênh lệch về IQ của các cung hoàng đạo cũng không cao. Bảo Bình vẫn sở hữu sự thông minh riêng của mình, họ hơn người khác ở nỗ lực bỏ ra, luôn cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ để nâng cao trí thức và sức mạnh nội lực cho mình. Do đó kể cả các cung có xếp hạng IQ cao hơn nhưng không nỗ lực bằng Bảo Bình thì thành quả cũng không bằng.

Cung hoàng đạo Bảo Bình có nhiều người thành công bởi vì dù không có sự thông minh vượt trội nhưng thay vì đó họ có tấm lòng và sự kiên trì vượt bậc. Làm việc gì họ cũng quyết chí làm đến cùng, nên dù theo bất kì nghề gì càng nhiều tuổi họ càng thành công và suôn sẻ.

>> XEM NGAY: [HOT] Cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu và tình bạn

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-9

Top 10 cung hoàng đạo Cự Giải – IQ 85

Tương tự như Bảo Bình, dù sở hữu IQ khá thấp song Cự Giải được bù lại EQ khá cao, học hành không giỏi nhưng lại khôn khéo biết ứng xử tinh tế nên cả cuộc sống và công việc đều thuận lợi, được nhiều người hỗ trợ.

Những người thuộc cung này đi theo con đường kinh doanh sẽ rất phù hợp, họ giỏi xoay sở, biết sử dụng người đúng mục đích, khai thác tốt tiềm năng của người khác và giỏi móc nối quan hệ để giúp ích cho công việc. Họ biết tận dụng thế mạnh và trau dồi thêm những mặt còn yếu kém nên thường nhận được thành tựu tốt khi chịu bỏ công sức.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-10

Top 11 cung hoàng đạo Bạch Dương – IQ 80

So với các cung hoàng đạo khác Bạch Dương không sắc sảo thông minh nổi bật, nhưng họ được vũ trụ ưu ái cho sự nhạy bén lanh lợi. Khi còn đi học có thể kết quả học tập của họ khá bình thường nhưng khi trưởng thành họ luôn được mọi người yêu mến và có thành công trong công việc của mình. 

Người xưa thường nói cần cù bù thông minh, vì lẽ đó nên Bảo Bình cũng luôn luyện tập cho mình thói quen làm việc vô cùng tỉ mẩn chu đáo, có thể họ không đưa ra được các sáng kiến độc đáo, nổi bật nhưng khi bắt tay thực hiện sáng kiến của người khác họ rất tận tâm nên được người xung quanh tin tưởng, yên tâm giao phó.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-11

Top 12 cung Song Ngư – IQ 75

Dù xếp hạng ở vị trí thấp nhất nhưng Song Ngư lại là cung hoàng đạo đáng yêu nhất, họ không có trí thông minh cao như các cung hoàng đạo khác nên khả năng phân tích suy xét vấn đề của họ cũng không được nhanh nhạy. Tuy nhiên vì vậy họ vẫn giữ được bản tính trong sáng ngây thơ, thường được mọi người yêu mến và giúp đỡ nên có cuộc sống khá thoải mái vô âu lo. Nhưng vì dễ tin người nên họ có thể dễ bị người khác lợi dụng, xúi bẩy làm những điều không nên, do đó dù làm việc gì họ cũng nên cẩn thận để thể hiện được giá trị bản thân, không để người khác lợi dụng.

ip-cua-12-cung-hoang-dao-anh-12

Xếp hạng IQ của 12 cung hoàng đạo ở trên giúp chúng ta biết được Song Từ là chòm sao thông minh nhất với IQ cực cao 130, xếp cuối là Song Ngư với IQ chỉ 75, song mỗi cung hoàng đạo đều có những thế mạnh và nhược điểm riêng cần cải thiện. Vì vậy dù bạn có sở hữu IQ cao hay không thì bạn vẫn có thể thành công và đạt được thành tựu riêng cho mình nếu biết phấn đấu và học hỏi không ngừng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *