[Bật Mí] Có nên cắt Móng Tay vào tháng Cô Hồn không?

co-nen-cat-mong-tay-vao-thang-co-hon

Theo tướng số học, việc cắt bỏ một bộ phận hay thứ gì đó trên người đều ảnh hưởng lớn đến phong thủy và vận may. Căn cứ theo cách đó, người ta quan niệm rằng có thể chọn ngày tốt theo lịch âm để cắt móng tay xả xui, cải thiện vận may. Vậy có nên cắt móng tay vào tháng cô hồn không? Câu hỏi khiến cho nhiều người tò mò. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tháng cô hồn là gì?

Theo dân gian tháng cô hồn là tháng đại xá “ âm phủ”, diêm vương mở cửa quỷ môn quan, theo đó là chúng sinh hay còn gọi là linh hồn ma quỷ được trở lại dương gian và trở lại âm phủ vào ngày rằm tức 15/7 âm lịch. Bởi vì trong tháng này, những người âm được “ thả cửa” về cõi dương nên tháng cô hồn được coi là tháng đen đủi nhất trong năm. Để phòng tránh những điều không may thì ngoài việc thờ cúng, dân gian còn truyền tai nhau những điều kiêng kỵ trong những ngày này.

co-nen-cat-mong-tay-vao-thang-co-hon-anh-1

Có nên cắt móng tay vào tháng cô hồn không?

Theo người xưa quan niệm, móng tay, móng chân, tóc,…đều là những vật đại diện cho linh hồn và thể xác của mỗi người. Những yếu tố này có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, phong thủy của mỗi người. Việc bản thân tùy tiện cắt bỏ một bộ phận trên cơ thể vào những ngày xấu có thể khiến vận mệnh đi xuống, các xui xẻo đều ập đến nhiều hơn. Ngược lại, nếu muốn cải thiện phong thủy tốt hơn có thể thực hiện vào những ngày tốt. Để trả lời cho câu hỏi có nên cắt móng tay vào tháng cô hồn không, bạn phải dựa vào các yếu tố sau:

Lý giải theo quan niệm dân gian

Người xưa cho rằng tuyệt đối không nên cắt móng tay, móng chân vào ban đêm và đặc biệt là trong tháng cô hồn. Họ cho rằng việc cắt móng tay, móng chân vào thời điểm này có thể khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian thì những tiếng tách tách khi cắt móng tay, móng chân vào ban đêm sẽ dẫn đến ma quỷ theo vào, những điều không may mắn vào trong nhà.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Có nên mua xe vào tháng cô hồn không?

co-nen-cat-mong-tay-vao-thang-co-hon-anh-2

Lý giải theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì vào tháng cô hồn tháng 7 âm lịch, các bạn không nên cắt móng tay hay bỏ đi bất cứ thứ gì trên cơ thể mình. Nếu bạn loại bỏ hoặc cắt bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể vào tháng cô hồn thì sẽ làm bạn bị hao tổn tiền bạc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Lý giải theo khoa học hiện đại

Còn theo góc độ độ khoa học, các chuyên gia chỉ khuyên bạn không nên cắt móng tay vào ban đêm. Lý do bởi, móng tay, móng chân chính là lớp sừng có chức năng bảo vệ phần thịt bên trong móng. Hầu hết phần đầu của móng tay, móng chân đều gần với những dây thần kinh. Trong khi đó, buổi tối thì cơ thể thường sẽ có dấu hiệu mệt mỏi khiến cho các dây thần kinh hoạt động mạnh hơn, nhạy cảm hơn. Nếu cắt móng tay vào thời điểm này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Còn chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc cắt tóc vào tháng cô hồn không tốt.

=> Nhìn chung thì việc cắt móng tay vào tháng cô hồn vẫn có thể được diễn ra nhưng bạn nên tránh cắt chúng vào buổi tối, đặc biệt là vào ban đêm thì không để làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. 

Không nên cắt móng tay vào những ngày nào? 

Móng tay được cấu tạo từ nhiều lớp đạm cứng, mọc nhanh thường xuyên. Vì vậy, nhiều người có thói quen cắt móng tay vào mỗi tuần để tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, người xưa có quan niệm cắt móng tay vào những ngày dưới đây, sẽ đem lại xui rủi, mất lộc và tài vận đi xuống. Cụ thể:

Không cắt móng tay vào ngày đầu năm

Ngày đầu năm là ngày kiêng cử nhiều nhất để giữ cho vận khí, phong thủy tốt cả năm. Việc bỏ những vật tùy thân, cắt bỏ những bộ phận quan trọng trong cơ thể như móng tay, móng chân, tóc đều không tốt. Vì người xưa có quan niệm rằng bắt đầu một năm mới với cơ thể không lành lặn, đủ đầy sẽ khiến tài vận đi xuống, kém may mắn, phong thủy xấu cả năm, làm ăn gặp nhiều trắc trở và tài lộc khan hiếm.

>> XEM NGAY: [Văn Khấn] Bài cúng Cô Hồn rằm tháng 7 đầy đủ chi tiết

co-nen-cat-mong-tay-vao-thang-co-hon-anh-3

Không cắt móng tay vào ngày mùng 6, 7 âm lịch

Đây là những ngày có vận khí xấu, dễ vướng phải thị phi, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh khí kém sắc, ốm đau. Vì vậy, cắt móng tay vào ngày này có vận xấu khiến năng lượng của bạn đi xuống. Hậu quả là máy ít mà rủi thì nhiệm thậm chí là đi đường dễ gặp tai nạn. 

Không nên cắt móng tay vào thứ 6, ngày 13

Theo quan niệm phương Tây, thứ 6 ngày 13 là ngày đại xui xẻo, kiêng cử nhiều nhất và cấm tối kỵ làm những điều không may trong ngày này tránh mang lại tai ương. Thế nên, dù không biết điều đó có thực sự tốt hay không thì bạn vẫn nên làm theo mà mình tin tưởng. Trong ngày thứ 6 ngày 13 để tránh điều xui rủi, không nên cắt móng tay để hạn chế rủi ro.

>> XEM NGAY: [Tìm Hiểu] Có nên Cắt Tóc vào tháng cô hồn hay không?

co-nen-cat-mong-tay-vao-thang-co-hon-anh-4

Không nên cắt móng tay vào ngày nhà có tang lễ

Nếu những ngày nhà có tang lễ thì bạn nên tránh làm những điều không may vào thời điểm này. Bởi vào ngày có tang lễ, âm khí cực kỳ thịnh vượng, những năng lượng xấu quanh nhà dày đặc, sẽ đem lại những điều không tốt cho gia chủ và người trong nhà. Vì thế khi cắt bỏ móng tay, bỏ đi một phần dương khí trong cơ thể sẽ khiến âm thịnh dương suy nghiêm trọng, dễ đem lại điều xui rủi, bệnh tật, ốm đau, sinh khí yếu. 

Không nên cắt móng tay vào ngày mùng 1, 2, 30 âm lịch

Những ngày âm lịch hay còn gọi là ngày rằm, ngày nên kiêng cữ, để tránh những thứ không sạch sẽ. Vì những ngày này mặt trăng lên cao và sáng nhất, điều kiện tốt nhất để âm khí thịnh vượng, thu hút những năng lượng âm xui xẻo. Thế nên, việc cắt bỏ một bộ phận gắn liền vào cơ thể như móng tay có thể khiến bạn xui xẻo, tinh thần mệt mỏi, năng lượng tiêu cực và phong thủy xấu. Dù là ban ngày hay ban đêm thì cắt móng tay vào những rằm âm lịch cũng là điều tối kỵ mà các cụ dặn và tránh tối đa.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Tháng cô hồn không nên làm gì? Những điều CẤM KỴ

co-nen-cat-mong-tay-vao-thang-co-hon-anh-5

Trên đây là những thông tin về việc có nên cắt móng tay vào tháng cô hồn hay không mà chúng tôi chia sẻ. Đừng quên thường xuyên cập nhật vào website để cập nhật những thông tin hữu ích về chủ đề này nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *