Có nên mua nhà cũ có người chết hay chủ cũ làm ăn thất bát?

Có nên mua nhà cũ có người chết hay chủ cũ làm ăn thất bát?

Thứ Sáu, 23/11/2018 10:18 (GMT+07)
Có nên mua nhà có người chết hay không luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những người đi mua nhà hay kinh doanh bất động sản. Nhưng để tìm ra câu trả lời chúng ta phải tìm hiểu vấn đề cho thật cặn kẽ.
Khi mua nhà, nếu là một căn nhà mới hoàn toàn thì không phải lo lắng nhiều nhưng hầu hết bây giờ chúng ta thường chỉ đủ điều kiện mua lại những căn nhà cũ. Đó là lý do chúng ta xem rất kỹ các yếu tố phong thủy và tìm hiểu thông tin của ngôi nhà từ nhiều nguồn khác nhau.
 
Ngoài một số yếu tố trong phong thủy nhà ở chúng ta còn xem xét thêm về: Chủ nhà trước là ai? Vì sao chủ ngôi nhà trước chuyển đi? Trước đây từng có chuyện gì đã từng xảy ra trong ngôi nhà này không? Ngày trước, khu đất này là đầm lầy, đất nông nghiệp hay đất thổ cư…? Ngôi nhà này có đang nằm trong khu quy hoạch giải tỏa, tranh chấp, xiết nợ…?
Và thường có nhận định rằng nếu chủ cũ từng gặp xui xẻo, đồng nghĩa với việc bạn đã mua những rắc rối vào gia đình mình. Ví dụ như căn nhà cũ được bán từ một người mới ly hôn, mắc bệnh tật, người trong nhà đi tù, phá sản, có tranh chấp, nợ nần dù rẻ mấy cũng không mua, kẻo rước họa vào nhà.

Đó là lý do khiến những ngôi nhà ở từng có án mạng, người tự tử, chết bệnh, chết tai nạn hoặc chủ cũ làm ăn bết bát, vợ chồng cãi cọ, vô sinh… giá thường rẻ hơn so với thị trường. Thế nhưng thực tế có đúng như vậy không? Có nên mua nhà cũ có người chết hay không? Vậy bạn giải thích thế nào về vụ làm giàu nhờ vào việc mua “nhà ma ám” sau đây?

 

Làm giàu nhờ mua căn hộ cũ giá rẻ có người chết

Năm 2010, ông Ng Goon-lau mua một căn hộ nhỏ chỉ hơn 30m2 tại đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc với giá 1 triệu đô la Hong Kong (gần 3 tỷ đồng) đó là giá rẻ so với mặt bằng chung ở đây với lý do từng xảy ra 2 vụ tự sát. Thế mà 8 năm sau, mức giá căn hộ đã lên đến 4,4 triệu đô la Hong Kong (gần 13 tỷ đồng).
  
Lam giau nho mua can ho cu gia re co nguoi chet
 Có nên mua nhà có người chết hay chủ cũ làm ăn thất bát?
Ông Ng không phải là một người mua bán bất động sản bình thường mà ông được mệnh danh là “vua của những căn hộ ma ám”. Các căn hộ như ông mua được gọi là “hongza” có nghĩa là “hung gia” với giá rẻ. Ông Ng đã mua 20 căn hộ ma ám kể từ những năm 1990.

Và ngờ mức giá bất động sản tăng vọt ở Hong Kong trong thời gian gần đây mà ông kiếm được món hời béo bở.  

 
Mức giá bất động sản tăng kỷ lục ở Hong Kong trong vài năm qua đang khiến nhiều người xem các căn hộ kiểu như vậy là những món hời bất chấp quá khứ không tốt đẹp. 
 

Hiểu thế nào cho đúng về việc có nên mua nhà cũ có người chết? 

 
Theo các nhà phong thủy không nên mua những ngôi nhà xây trên vị trí đất xây dựng không sạch như đất bãi rác, bệnh viện, nhà hỏa táng, nghĩa trang… vì từ trường không sáng, nhiều uế khí, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe người sống trong đó, nên gia chủ khó vượng tài.
 
Những ngôi nhà có mộ dưới nền hay từng xảy ra hung án, mệnh án, hoặc tiền chủ mắc bệnh nặng lâu ngày khiến trường khí ngôi nhà không tốt mà thành “hung trạch”, khiến người khác mua ở thấy bất an, đau đầu…. 
 
Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có những người ở được trong ngôi nhà như thế và không hề có điều gì cản trở cuộc sống của họ. Giải thích cho điều này, ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu ứng dụng Tiềm năng con người) cho rằng, thực tế đất nào, nhà nào chả có người ốm, hay người chết, nhiều nhà có người chết bất thường (tự tử, bệnh lâu ngày…), nhà nào chả có chuyện không may, thị phi, cãi cọ… Người dân cứ mua ở chứ không có vấn đề gì. Về kinh tế thì nhà rẻ, vị trí đẹp sẽ có người mua.
 
Thực tế là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nhiều địa điểm trước đây được xem là “hung khí” nhưng sau khi được cải tạo, thay đổi thì vẫn ăn nên làm ra như thường. Ví dụ như khu vực khách sạn Daewoo, Kim Mã, Hà Nội trước đây là bãi rác lớn. Khu Rạp chiếu phim quốc gia, Thanh Nhàn… cũng là bãi rác giờ thành nhà ở, chung cư, văn phòng… to đẹp.

Nhiều khu vực ở Hà Nội như khu Hoàng Cầu, chùa Liên Phái trước đây là nghĩa địa, sau này nhiều người đào móng xây nhà thấy nhiều xương cốt. Phía trước khu Ciputra, Lăng Hoàng Cao Khải… giờ vẫn còn là nghĩa trang đầy mồ mả… nhưng vẫn là khu đất thịnh vượng tại thời điểm hiện tại.

 
Nếu cứ nhà nào có vấn đề thì chúng ta bỏ không thì có phải là ấu trĩ quá không? Trong khi đó việc làm ăn thất bát là chuyện dễ dàng xảy ra vì tỉ lệ thành công vô cùng nhỏ, tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng và người chết vì giao thông, bệnh tật ngày càng nhiều. Mãi giữ tâm lý này thì chúng ta sẽ chẳng có đất mà ở trong khi nhà hoang sẽ xuất hiện khắp nơi. 
 
co nen mua nha co nguoi chet
 

Hóa giải những căn nhà từng có người chết

 
Thực ra người ở trong nhà có gặp chuyện xui xẻo hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví như người mệnh yếu vào ở khu đất xấu có bãi tha ma, nghĩa địa âm khí nặng nề thì sẽ không tốt. Nhưng người bình thường lại không sao. Vì vậy, quan trọng là ai sẽ đến ở trong ngôi nhà đó. Vì thế, việc mua nhà cũ có người chết có nên hay không còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố. 
 
Một lưu ý quan trọng đó là không nên mời thầy về để đuổi vong, vì có nhiều thầy đặt đá, dán bùa yểm để trấn áp, trục vong, đuổi vong sẽ càng khiến cho vong người chủ cũ tức giận.

Ông Hà Thanh cho biết thêm: “Việc mà nhiều thầy phong thủy chân chính không tán thành, bởi theo quan điểm của họ, chủ nhà là hậu sinh sao lại trấn áp, đuổi các “tiền chủ”? Vì nhà nào, đất nào cũng có các ông bà “tiền chủ”, hãy làm lễ hóa giải để sống chung hòa thuận sẽ tốt hơn, như thế các ông bà “tiền chủ” còn phù hộ cho gia đình làm ăn, sinh sống”.

Một trong những bí mật thầy phong thủy luôn giữ kín không muốn ai biết đó là nếu một người sống đức hạnh thì sẽ có thể hóa giải mọi điều xấu. Đó là chưa kể nếu chủ cũ hợp với chủ mới, thậm chí họ còn hỗ trợ cho người này làm ăn thuận lợi chứ không hề như mọi người vẫn nghĩ.

 
Trước khi xây nhà, hoặc sửa chữa phải động thổ người dân cũng nên nhờ thầy phong thủy tới đo đạc, tính toán, chọn ngày giờ phù hợp giúp, để yên tâm hơn. Khi mua nhà cũ cần làm lễ nhập trạch, kính cáo thần linh, tiền chủ.

Minh Minh (Tổng hợp)

Biết phong thủy số nhà ở để tìm cách hóa giải cho cuộc đời thêm phần thịnh vượng
Một số sai lầm của hầu hết chúng ta khi quyết định mua nhà