[Bật Mí] Có nên mua xe vào tháng cô hồn không?

co-nen-mua-xe-vao-thang-co-hon

Dân gian luôn có quan niệm rằng tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng ma quỷ hoành hành gây ra nhiều rủi ro nên không phù hợp để thực hiện công việc lớn, hay mua bán những tài sản giá trị. Vì quan điểm đó mà rất ít người mua sắm, đặc biệt ô tô khiến cho nhiều đại lý ô tô than trời vì tình cảnh ế ẩm. Vậy có nên mua xe vào tháng cô hồn hay không vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Kiến thức phong thủy nhé!

Tháng cô hồn là gì? Ý nghĩa của tháng cô hồn?

Tháng cô hồn hay còn gọi là tháng “ xá tội vong nhân” có nguồn gốc từ Đạo giáo của Trung Quốc. Họ quan niệm rằng, cứ vào ngày 2/7 âm lịch thì Diêm Vương sẽ mở Quỷ môn Quan cho các cô hồn ( linh hồn lang thang, không nơi nương tựa) trở về trần gian và sẽ đóng vào đêm 14/7 âm lịch.

co-nen-mua-xe-vao-thang-co-hon-anh-1

Theo tục lệ, để không bị quỷ đói đi theo quấy nhiễu cuộc sống, người trần gian phải cúng gạo, muối cho quỷ. Vì tháng 7 âm được xem là tháng của ma quỷ, những linh hồn cô đơn, vì thế người Việt quan niệm không nên làm những việc lớn như cưới xin, xây nhà, mua xe,…trong tháng này.

Ngoài cúng cô hồn, tháng 7 còn có ngày lễ Vũ Lan báo hiếu. Mặc dù, nguồn gốc của chúng khác nhau nhưng cả hai lễ lớn đều có trong tháng 7 đều chứa đứng ý nghĩa nhân văn đó là đề cao việc báo hiếu và làm phúc bố thí. 

Có nên mua xe vào tháng cô hồn hay không?

Có nên mua xe vào tháng cô hồn? Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, trong dân gian thì tháng 7 là tháng ma quỷ đặc biệt là ngày rằm tháng 7 – Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về. Trong “ tháng cô hồn” nhiều sự việc, kế hoạch quan trọng của đời người đều phải tránh. Bởi các vong hồn được thả ra sẽ quấy phá các công việc của họ, do đó nếu làm việc lớn như động thổ, xây nhà, mua xe,…đều phải kiêng kỵ. 

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Tại sao tháng 7 là tháng Cô Hồn?

co-nen-mua-xe-vao-thang-co-hon-anh-2

Với những tài sản lớn như ô tô thì chọn ngày, tháng tốt để mua xe cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên cũng không ít người băn khoăn mua xe vào 7 âm lịch hay không. Thực tế, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc mua xe vào tháng 7 đen hay không. Do đó, tháng 7 không phải là tháng kiêng kỵ cho công việc và sự thành công, thất bại hay thành công phụ thuộc vào chúng ta. Đôi khi chính những kiêng kỵ lại tạo cơ hội cho những người biết nắm bắt cơ hội và tận dụng thời gian. 

Ngoài ra, một lý giải khác cho rằng những kiêng kỵ trên là do thói quen từ thời xa xưa. Nước ta có khí hậu nhiệt đới, tháng 7 âm là mùa mưa ngây những việc như động thổ, đào móng hay đổ mái khi gặp mưa sẽ vất vả. Vì thế, không có nhiều người mua xe vào tháng cô hồn. 

Mua xe ô tô vào những tháng nào tốt nhất?

Mua xe vào tháng nào tốt nhất? Trừ vào tháng 7 âm lịch thì bạn có thể mua xe vào các tất cả các tháng trong năm nhưng để để mua xe ô tô với giá tốt, rẻ nhất thì bạn có thể mua xe ô tô vào các thời điểm sau:

Sau tết nguyên Đán

Thời điểm sau tết nguyên Đán, tức là khoảng tháng 1 âm lịch là thời điểm tốt nhất để mua xe. Trong khi mọi nhà chuẩn bị cho việc du xuân, trẩy hội thì các hãng xe lại khá quan ngại về doanh do. Bởi đa phần đã mua vào thời điểm trước tết, thời điểm sau tết nguyên đán bạn sẽ được mua với giá cực rẻ. 

co-nen-mua-xe-vao-thang-co-hon-anh-3

Thời điểm cuối năm

Cuối năm là thời điểm mà nhu cầu mua sắm của người dân tăng. Cũng là thời điểm tổng kết tài chính cá nhân và đặt ra kế hoạch mục tiêu cho năm mới. Với nguồn tài chính dồi dào thì người dân sẽ nghĩ nhiều đến việc sắm sửa một chiếc ô tô mới. Đặc biệt vào các dịp cuối năm thì các đơn vị sẽ tung ra chính sách ưu đãi hấp dẫn. Vậy nên, thời điểm cuối năm mua xe là hợp lý.

Cuối tháng 

Nếu bạn cần mua gấp một chiếc xe ô tô mà chưa có sự chuẩn bị, hãy nghiên cứu và mua vào thời điểm cuối tháng. Các hãng xe ô tô thường thúc đầy doanh thu vào dịp cuối tháng và tung ra nhiều chính sách thu hút người mua xe. Chính vì điều đó, khả năng thương lượng và nhận được mức chiết khấu hấp dẫn mua xe là rất cao.

Ngoài ra, doanh số bán xe được tính theo chu kỳ 30 ngày. Vì vậy, trong 1-2 tuần đầu thì các nhân viên sẽ có khuynh hướng chăm chỉ hoặc sẵn sàng đề xuất mức giá phù hợp để tiêu thụ chiếc xe. 

Cuối quý 

Theo quy định thì hãng xe chọn thời điểm này để đưa ra các ưu đãi và các chiết khấu lớn để chốt được doanh số theo quý. Doanh số bán xe của các hãng xe sẽ quyết định đến chính sách đại lý mà các hãng dành cho đại lý. Thường thì, doanh số mà hãng đưa ra được tính theo các quý. Bởi thế, thời điểm cuối quý chính là lúc các đại lý tung ra chính sách khuyến mãi cho khách mua. 

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Tháng cô hồn không nên làm gì? Những điều CẤM KỴ

co-nen-mua-xe-vao-thang-co-hon-anh-4

Bên cạnh đó, các phần thường dành cho nhân viên bán hàng đạt doanh số kỷ lục có thể được đại lý đưa ra theo quý, áp lực sẽ đặt lên vai của nhân viên bán hàng. Thời điểm này các nhân viên cũng cố gắng giảm giá xe tốt nhất cho khách, tránh trường hợp ảnh hưởng đến các mức thưởng quý, cuối năm, thậm chí là bị sa thải nếu doanh số của sale thấp. 

Chắc chắn, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn sẽ biết có nên mua xe vào tháng cô hồn hay không rồi chứ. Mặc dù chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc mua xe vào tháng 7 xui nhưng ông bà đã nói “ Có thờ có kiêng, có thiêng có lành” qua tháng 7 thì mua để hạn chế rủi ro nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *