Nên và không nên khi chọn chung cư hợp phong thủy

Nên và không nên khi chọn chung cư hợp phong thủy

Thứ Hai, 25/06/2018 11:26 (GMT+07)
Việc lựa chọn chung cư hợp phong thủy đang khiến nhiều gia đình phải đau đầu vì họ vẫn có cảm giác chung cư không hoàn toàn là nhà mình, còn phụ thuộc vào toàn bộ cả tòa nhà.

Không phải ai cũng có điều kiện để mua nhà mặt đất nên xu hướng chung của người Việt Nam hiện nay là lựa chọn các căn hộ chung cư, đặc biệt là các chung cư giá rẻ. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng chung cư thỏa mãn một số lợi ích riêng như: giá cả phải chăng, tiện ích, an ninh,… 

Cùng với xu hướng lựa chọn chung cư ngày một nhiều thì tìm hiểu cách lựa chọn nhà chung cư hợp phong thủy cũng được mọi người đặc biệt quan tâm.
 

Chọn số tầng, số căn chung cư hợp phong thủy gia chủ

 
Trong phong thủy, dù công trình lớn hay một nhà ở nhỏ bé, đều chia thành 8 phương hướng và 1 trung cung, tổng thành cửu cung. Trong đó, luôn luôn có 3 cung thịnh, 3 cung bình và 3 cung suy, thay đổi theo thời vận. Để đánh giá một căn hộ có tốt về mặt phong thủy hay không thì phải xem phong thủy cho cả tòa nhà và xem căn hộ của mình nằm trên cung thịnh, cung bình hay cung suy.
 
Cũng giống như một người di chuyển trên một đoàn tàu, để biết chuyến đi có thoải mái hay không thì phải xem đoàn tàu đó là tàu siêu tốc, bình dân, hay tàu chợ và xem người đó ở toa giường nằm, ghế mềm hay ghế cứng.

Xem thêm: 

Chọn tầng chung cư hợp tuổi cho 12 con giáp phát tài phát lộc
Thời buổi dân số gia tăng, người người đổ về thành thị. Đất chật người đông nên nhu cầu mua nhà ở chung cư ngày càng nhiều. Vậy 12 con giáp nên chọn tầng chung

Tiêu chí đầu tiên là phải chọn các căn có hướng rộng rãi, thoáng mát không bị che chắn, quang cảnh đẹp và sống động. Nếu quay ra hướng dòng sông càng tốt cho việc đón nhận năng lượng.

 
Việc lựa chọn số tầng chung cư cũng là việc quan trọng, trước tiên nên biết việc lựa chọn chung cư tuân theo quy tắc Tương sinh tức là số tầng lầu có ngũ hành sinh ra quẻ ứng với Cung phi gia chủ hoặc Tương hòa tức số tầng lầu có ngũ hành trùng với Cung phi (hay còn gọi là “Mệnh quái“) của gia chủ.

 
Ví dụ gia chủ Cung phi là Khôn hành Thổ thì chọn các tầng có ngũ hành là Hỏa để tương sinh (Hỏa sinh Thổ) hoặc các tầng ngũ hành là Thổ để tương hòa. Gia chủ Cung phi là Mộc sẽ chọn tầng lầu thuộc hành Thủy để được tương sinh (Thủy sinh Mộc ) hoặc là Mộc để tương hòa. 
 
chon phong thuy chung cu phu hop
 

Việc nên tránh khi chọn hướng chung cư

 
– Lưu ý phong thủy khi chọn nhà chung cư đó là không chọn những căn hộ có hướng bị các tháp điện hay tháp ăng-ten trực diện chiếu trực diện. 
 
– Các hướng đối diện với khe nhà cao tầng hoặc khe của block chung cư đối diện, đây là Thiên Trảm Sát, nguyên nhân hàng đầu về tai nạn và các chứng nguy hại sức khỏe.
 
– Hướng đối diện các cấu trúc tam giác hoặc hình cọc nhọn làm cho tài vận gia chủ càng lúc càng suy yếu. Đây được xem là “mũi tên độc” trong phong thủy, không tốt chút nào cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.
 
– Chung cư hợp phong thủy sẽ không có ban công nhìn ra quan cảnh âm u tiêu điều làm ảnh hưởng đến tâm lý và thần kinh của người trong căn hộ đó.
 
– Nếu mở cửa ban công bị cửa kính từ các công trình cao tầng khác phản quang gây chói mắt gọi là phản quan sát là loại sát khí gây hại cho mắt người nhà.
 
vi tri toan bo chung cu rat quan trong
 
Về tổng thể một tòa nhà chung cư hợp phong thủy sẽ giúp cho phần lớn các căn hộ ở đó tốt và cư dân sống trong tòa nhà cũng làm ăn phát đạt nhưng không phải tất cả các căn hộ đều tốt, các căn hộ xấu là nằm vào ba cung suy, căn hộ xấu tốt không do hướng cửa của căn hộ.
 
Hiện nay, quan điểm chọn căn hộ dựa vào hướng cửa chính hoặc hướng ban công là chưa chuẩn theo phong thủy vì một căn hộ chung cư chỉ chiếm một diện tích nhỏ so với cả tầng. Tương tự như một phòng làm việc nhỏ trên một tầng văn phòng của một tổng công ty lớn.
 
Người kiến trúc sư khi quy hoạch và thiết kế công trình nếu am hiểu về mặt phong thủy, sẽ biết cách quy hoạch dự án sao cho thịnh vượng toàn cục, sắp đặt công năng sao cho công trình đó vừa tốt về tổng thể và các khu chức năng hoặc căn hộ được vào những cung tốt nhất.
 
Nguyệt Minh

Thì ra đây là lý do các toà nhà chung cư không có tầng 13