[Bật Mí] Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

sinh-con-vao-thang-co-hon-co-tot-khong

Trong tiềm thức tâm linh của người phương Đông, tháng 7 âm lịch là tháng vô cùng đặc biệt, vừa linh thiêng nhưng cũng có nhiều điều sợ hãi. Tháng được gọi là tháng cô hồn, dịp mà quỷ môn quan mở cửa nên có rất nhiều kiêng kỵ. Vậy sinh con vào tháng cô hồn có tốt không? Câu hỏi đang được nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về tháng cô hồn là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về việc nên sinh con vào tháng cô hồn hay không thì bạn cần phải biết tháng cô hồn là tháng gì? Có rất nhiều câu chuyện, truyền thuyết liên quan đến sự ra đời của ngày lễ này này. Cụ thể như sau: 

+ Thứ nhất: Dân gian cho rằng, con người chết đi thì phần thể xác sẽ tan biến với cát bụi nhưng linh hồn lại khác. Người tốt, người thiện, sống thanh thản nên linh hồn sẽ nhanh chóng siêu thoát, đầu thai kiếp khác. Ngược lại, những người độc ác, xấu xa khi mất thì linh hồn không được độ kiếp, lang thang và quấy nhiễu dương gian được gọi là tháng cô hồn. 

+ Thứ hai: Một lý giải khác có nguồn gốc từ Trung Hoa, tháng 7 là thời điểm mà Diêm Vương mở cửa địa ngục – Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể tự do đi lại giữa cõi âm và dương. Vì thế, đây là lúc dương thế có nhiều âm hồn, cần phải tổ chức cứng lễ để không bị quấy phá. 

+ Thứ ba: Trong phật giáo thì tháng 7 âm lịch hay còn gọi là dịp lễ xá tội vong nhân. Tương truyền,  A Nan Đà là một trong những đại đệ tử của Đức Phật một ngày đang ngồi thiền thì ông gặp một con ngạ quỷ, nó báo cho ông rằng 3 ngày sau sẽ chết và biến thành ngạ quỷ. Để tránh được kiếp nạn này, A Nan Đà phải cúng cho lũ ngạ quỷ mỗi đứa một hộc đồ ăn, cúng dường tam bảo để chúng được tái sinh. Bắt đầu từ đó, tháng 7 âm nhà Phật tổ chức cúng lễ cầu siêu cho những vong linh đã khuất. 

sinh-con-vao-thang-co-hon-co-tot-khong-anh-1

Sinh con vào tháng cô hồn nên hay không?

Lý giải việc sinh con vào tháng cô hồn 

Tháng cô hồn chính là tháng khiến cho nhiều người dè chừng khi làm bất cứ việc gì, nhất là các công việc làm ăn lớn. Vậy sinh con vào tháng 7 tốt hay không? Khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn. Lý giải về vấn đề này thì nhiều người dựa vào các quan điểm dân gian.

>> XEM NGAY: [Giải Đáp] Tháng cô hồn có nên mua vàng không?

sinh-con-vao-thang-co-hon-co-tot-khong-anh-2

Có quan niệm cho rằng người đẻ vào tháng cô hồn – Tháng 7 âm lịch nói chung, kể cả con gái sinh vào rằm tháng 7 hay sinh vào tháng 7 đều là con của quỷ. Những đứa trẻ sinh trong tháng này sẽ bị quỷ bám theo. Chỉ tính riêng đến tháng 7 âm khi đã nặng nề, đến việc đi ra đường cũng hạn chế và những đứa trẻ sinh trong tháng 7 âm lịch thì cơ thể yếu, dễ thu hút ma quỷ. Vì thế mà dân gian có nhiều người kiêng sinh nở vào tháng cô hồn. 

Ngoài ra, cũng có quan niệm cho rằng những người sinh vào ngày rằm tháng cô hồn. Lúc nhỏ có hơi vất nhưng lớn lên đều là người có vận mệnh tốt, cuộc đời thuận lợi còn được gọi là con của trời. Nhưng có rất ít người suy nghĩ theo trường phái này hầu hết cho rằng người sinh tháng 7 âm lịch là xui xẻo cần phải tránh.

Vậy sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

Dù theo quan niệm nào thì tháng 7 âm lịch là tháng có âm khí mạnh, tháng cửa môn quan mở cửa. Bắt đầu từ ngày 2/7 đến 15/7 Quỷ Môn được mở toang, ma quỷ linh hồn đều có thể đến dân gian và trở thành cô hồn dã quỷ. Trong đó, ngày rằm tháng 7 chính là ngày có âm khí nặng nhất. 

Người Việt từ xưa đến nay đều truyền tải rằng, tháng 7 ra đường sẽ có tiếng ma quỷ khóc, trong tháng này mà sinh con thì gọi là quỷ tử. Có người do âm khí trùng nên đứa trẻ dễ bị khí hư âm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn ác quỷ vào nhà. Điều này, hoàn toàn không có căn cứ và chỉ là tin đồn. Nếu biết con sinh vào tháng này tốt hay xấu thì hãy xem bát tự của người sinh vào tháng này.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Có nên cắt Móng Tay vào tháng Cô Hồn không?

sinh-con-vao-thang-co-hon-co-tot-khong-anh-3

Về cơ bản, người này kính trọng bạn đời nhưng hình khắc con cái, có tính tranh giành, hiếu chiến. Sau hơn 25 tuổi có chút khởi sắc, nam giới có số đi làm, phát triển xa quê, nữ giới khắc chồng và cuộc sống không mấy bình an. Muốn biết kỹ hơn thì cần phải xem lá số tử vi cụ thể của từng người.

Quan điểm dân gian là người sinh vào ngày rằm tháng 7 sẽ nhìn thấy ma quỷ, năng lượng xấu khiến cho số mệnh trắc trở, thường bị quấy nhiễu. Lại cũng có những lưu truyền rằng người sinh trong dịp này hữu duyên với Địa Tạng Vương Bồ Tát nên năng cầu cúng ngài.  

Như vậy, những lời lưu truyền về số mệnh của người sinh vào tháng tháng 7 âm hay vào rằm tháng 7 chỉ mang tính chất truyền miệng, quan điểm phiến diện, không có căn cứ. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là điềm lành dù ở bất cứ thời điểm nào, ngay cả việc xem bát tự cũng chỉ là một phương pháp để đoán số mệnh nhằm giúp đứa trẻ có định hướng tốt trong tương lai. 

Sinh con vào tháng nào đẹp nhất trong năm 2022

Dù không có một nghiên cứu nào chứng minh sinh con vào tháng cô hồn có tốt không. Tuy nhiên, bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn con mình được sinh ra vào tháng đẹp nhất. Dưới đây là những tháng đẹp nhất trong năm 2022, bố mẹ nên lựa chọn để sinh con: 

  • Tháng 4 Âm lịch: Đứa bé sinh ra trong tháng này có số làm chức lớn, tài chính dồi dào và có một tương lai xán lạn, gia đình hạnh phúc. 
  • Tháng 8 Âm lịch: Đứa trẻ sinh ra trong tháng này thông minh và nhanh nhẹn từ nhỏ nên có tố chất làm lãnh đạo. 
  • Tháng 10 Âm lịch: Bé sinh ra trong tháng này có tính cách lương thiện, chăm chỉ và thông minh nên sự nghiệp gặt hái nhiều thành công, tài chính ổn định, nhiều người ngưỡng mộ.

>> XEM NGAY: [Tìm Hiểu] Có nên Cắt Tóc vào tháng cô hồn hay không?

sinh-con-vao-thang-co-hon-co-tot-khong-anh-4

Ngày sinh của của mỗi người đều do “duyên định” cho nên dù sinh vào ngày giờ nào thì cũng đều có số mệnh của riêng mình. Có không ít người dự sinh vào ngày giờ tốt nhưng vận khí cuộc đời cũng chẳng hề lý tưởng, thậm chí gặp xui xẻo. Vì thế, thay vì lo lắng con sinh vào ngày nào tốt thì bạn hãy chuẩn bị một tâm lý thoải mái để con luôn khỏe mạnh khỏe khi trào đời nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *