[Bật Mí] Tên tiếng Anh của 12 Cung Hoàng Đạo là gì?

ten-tieng-anh-cua-12-cung-hoang-dao

Cung hoàng đạo là một trong những khái niệm đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Cung hoàng đạo dùng để dự đoán về tính cách, sở thích, sức khỏe, công việc của mỗi người trong tương lai. Để tiện cho việc tìm kiếm thông tin cung hoàng đạo bằng tiếng anh, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn tên tiếng anh của 12 cung hoàng đạo. Với những thông tin dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về cung hoàng đạo của mình đó.

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì?

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì? Cung hoàng đạo có nghĩa là Zodiac hay còn được gọi là vòng tròn Zodiac còn tiếng Hy Lạp tức là “ Vòng tròn của những linh vật”. Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian từ 30 -31 ngày, mặt trời đi qua một dưới mười hai chòm sao tạo thành 12 cung dưới vòng tròn hoàng đạo. Điều này cũng tương ứng với người sinh ra trong khoảng thời gian mặt trời đi qua thì họ sẽ được chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng bởi chòm sao đó.

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi

Vòng tròn của 12 cung hoàng đạo tương xứng với bốn mùa và 12 tháng, tương tự thì các cung hoàng đạo cũng được sắp xếp lần lượt theo tiếng Anh sau:

STT Tên Latinh Tên chòm sao tương ưng Ý nghĩa và biểu tượng Ngày sinh tương ứng
1 Aries Bạch Dương Con cừu trắng March 21-April 19
2 Taurus Kim Ngưu Con bò vàng April 20-May 20
3 Gemini Song Tử Hai cậu bé song sinh May 21-June 21
4 Cancer Cự Giải Con cua June 22-July 22
5 Leo Sư Tử Con sư tử July 23-Aug 22
6 Virgo Xử Nữ Trinh nữ Aug 23-Sept 22
7 Libra Thiên Bình Cái cân Sept 23-Oct 23
8 Scorpius Thiên Yết Con bọ cạp Oct 24-Nov 21
9 Sagittarius Nhân Mã Nửa trên là người, nửa dưới là ngựa, cầm cung Nov 22- Dec 21
10 Capricorn Ma Kết Nửa trên là dê, nửa dưới là đuôi cá Dec 22- Jan 19
11 Aquarius Bảo Bình Người mang (cầm) bình nước Jan 20-Feb 18
12 Pisces Song Ngư Hai con cá bơi ngược chiều Feb 19-Mar 20

3. Các yếu tố của các cung hoàng đạo trong tiếng Anh

Yếu tố 1: Water Signs (Nước): Thiên Yết, Song Ngư, Cự Giải

Nước là yếu tố tác động đến các cung Thiên Yết, Song Ngư, Cự Giải, dấu hiệu nước đặc biệt cảm xúc và nhạy cảm. Họ có tính trực quan cao và sự bí ẩn của đại dương, cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và thân mật, sẵn sàng giúp đỡ những người thân yêu của họ. 

Yếu tố 2: Fire Signs (Lửa): Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Các cung thuộc yếu tố lửa là những người thông minh, sáng tạo và có lý tưởng luôn sẵn sàng hành động. Người thuộc cung hoàng đạo này dễ tức giận nhưng cũng dễ tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với năng lực to lớn, họ có thể chất mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng cho người khác.

>> XEM NGAY: [HOT] Những con số May Mắn của 12 Cung Hoàng Đạo là số mấy?

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi-anh-1

Yếu tố 3: Earth Signs (Đất): Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết thuộc yếu tố đất là những người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất tình cảm. Họ thực tế, trung thành và ổn định, gắn bó, giúp đỡ người thân của họ qua thời gian khó khăn. 

Yếu tố 4: Air Signs (Không khí): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

Cuối cùng yếu tố không khí biểu hiện cho sự công bằng và xã hội. Họ là những người suy nghĩ thân thiện, trí tuệ, thích giao tiếp và phân tích. Cung hoàng đạo về các cuộc thảo luật triết học, các cuộc tụ họp xã hội và những cuốn sách hay. Các cung hoàng đạo này đưa ra lời khuyên nhưng đôi lúc lại rất hời hợt. 

Tính cách 12 cung hoàng đạo thế nào?

Có 12 cung hoàng đạo tiếng Anh, mỗi cung đều có điểm mạnh, điểm yếu và tính cách riêng. Chiêm tinh phân tích hình chiếu của vị trí các hành tinh, Mặt trời và mặt trăng của mỗi cá nhân dựa trên bản đồ sao. Từ đó, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các đặc điểm cơ bản của mỗi người. 

Aries – Bạch Dương (March 21st – April 20th)

Trong tất cả các cung hoàng đạo tiếng Anh thì Bạch Dương là cung yêu tốc độ nhất, cung hoàng đạo thuộc yếu tố lửa phản ứng mọi việc mua lẹ nhưng vì vừa là tiên phong lại vừa là Lửa. Cung hoàng đạo này đòi hỏi mọi kết quả phải nhanh và có thể  là thiếu kiên nhẫn khi để thời gian trôi qua. Cung Bạch Dương có các ưu và nhược điểm sau: 

+ Điểm mạnh: Can đảm, cần cù, sức mạnh của lý chí, dám nghĩ dám làm

+ Điểm yếu: Người sống thiên về cảm xúc, thiếu kiên nhẫn, nóng nảy

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi-anh-2

Taurus – Kim Ngưu (April 21st – May 20th)

Thuộc yếu tố đất, cung Kim Ngưu mang đặc trưng dịu dàng, điềm tĩnh và trung thành. Kim ngưu là người sở hữu những khao khát mạnh mẽ và đầy bản năng luôn tìm kiếm sự thỏa mãn cho bản thân. Tuy nhiên, Kim Ngưu vẫn sẽ đánh giá các tình huống một cách kỹ càng rồi mới xuất hiện. 

+ Điểm mạnh: Người kiên định, tự tin, giàu năng lượng và tốt bụng 

+ Điểm yếu: Kim Ngưu là người khá cố chấp, không tha thứ, quá mức

Gemini – Song Tử (May 21st – June 21st)

Trong khi các cung hoàng đạo thấy sự khôn ngoan bẩm sinh thì cung Song Tử đem đến cho nhận thức của chúng ta khác biệt so với những gì được giới thiệu cho đến thời điểm này. Song Tử luôn biết cách tạo dựng mối quan hệ và giao lưu với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này dễ dàng thay đổi, ảnh hưởng bởi lời nói của người khác khiến công việc gặp khó khăn. 

+ Điểm mạnh: Hài hước, khéo léo, tài thuyết phục

+ Điểm yếu: Tò mò, bồn chồn, lo lắng, bất cẩn

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi-anh-3

Cancer – Cự Giải (June 22nd – July 22nd)

Nét nổi bật trong tính cách của cung Cự Giải đó là sự cẩn thận, nhạy cảm và chu đáo. Cung hoàng đạo này luôn mong muốn sự bình yên nên thích dựa dẫm, nhút nhát và sống có phần tiêu cực. Vì thế, Cự Giải luôn sống đúng với cảm xúc của mình, chân thành và giải quyết các vấn đề gặp phải ngay lập tức.

+ Điểm mạnh: Người nhạy cảm, hợp lý và là người của gia đình 

+ Điểm yếu: Độc đoán, cáu kỉnh hay ủ rũ 

Leo – Sư Tử (July 23rd – August 23rd)

Nơi nào trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện cung Sư Tử thì nơi đó sẽ có nhiều người phô bày tài năng. Họ thể hiện được cá tính của bản thân, không muốn bản thân im lặng giữa một biển người. Ta muốn sống thật với bản thân và sẽ không chấp nhận người khác lên lớp mình nên trở thành người thế nào để hòa nhập tốt hơn.

+ Điểm mạnh: Can đảm, tự tin, quý phái, duy tâm

+ Điểm yếu: Khá bốc đồng, độc đoán, thích khoái lạc

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi-anh-4

Virgo – Xử Nữ (August 24th – September 23rd)

Đặc điểm nổi bật trong tính cách của Xử Nữ đó là hay giúp đỡ, thanh lịch, và khiêm tốn. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này có tính cách khả cầu toàn luôn yêu cầu khắt khe mọi việc, đánh giá các vấn đề một cách thực tế. Đây cũng được xem là cách giải quyết rõ ràng, thay vì phải suy đoán.

+ Điểm mạnh: Thông minh, sắc sảo, gọn gàng

+ Điểm yếu: Thích bắt lỗi, quan tâm đến vật chất

Libra – Thiên Bình (September 24th – October 23rd)

Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Thiên Bình, nơi ta không mong sống chỉ vì chính mình. Chúng ta muốn kéo thêm người khác vào các hoạt động cá nhân của mình, để nhận được sự ủng hộ từ họ. 

+ Điểm mạnh: Người khôn ngoan, hữu ích, thân thiện

+ Điểm yếu: Tính khí, thất thường, thích sự tiện lợi

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi-anh-5

Scorpio – Bọ Cạp (October 24th – November 22nd)

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo bí ẩn nhưng thực tế thì họ không hề bí ẩn như chúng ta nghĩ. Bọ Cạp có tính cách quyết đoán, lý trí và thẳng thắn nên nhận được sự tin tưởng của mọi người. Thêm vào đó, cung hoàng đạo này rất tận tâm và chu đáo với mọi người, mang đến cảm giác an toàn khi ở bên cạnh.

Tuy nhiên, cung Bọ Cạp sẽ không tránh được những hạn chế trong tính cách của mình. Ghen tuông và đa nghi của Bọ Cạp sẽ khiến cho họ luôn cảm thấy lo sợ. Đây cũng chính là lý do khiến cho Bọ Cạp luôn cảm thấy thấy cô đơn mà khó lòng để giải thích với mọi người. 

+ Điểm mạnh: Quyết tâm, chăm chỉ

+ Điểm yếu: Thiếu tự chủ, thù hằn, bắt buộc, không tha thứ

Sagittarius – Nhân Mã (November 23rd – December 21st)

Người thuộc cung Nhân Mã có tính cách phóng khoáng, thích tự do. Những người thuộc cung Nhân Mã có suy nghĩ lạc quan, yêu thích tự do. Sự hoạt bát và khả năng giao tiếp tốt cũng giúp cung hoàng đạo được nhiều người bạn bè. Tuy nhiên, cung Nhân Mã lại nhanh nhàm chán với những công việc lặp đi lặp lại khiến họ gặp không ít khó khăn trong công việc và cuộc sống. 

+ Điểm mạnh: Cởi mở, từ thiện, thích phiêu lưu, dám nghĩ dám làm

+ Điểm yếu: Bồn chồn, bướng bỉnh

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi-anh-6

Capricorn – Ma Kết (December 22nd – January 20th)

Những người thuộc cung Ma Kết không biết đùa hay lừa dối. Do vậy, cung hoàng đạo này luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh cộng với sự chân thành và khả năng tạo thiện cảm ngay lần đầu gặp mặt. Tuy nhiên, cung Ma Kết lại khá bảo thủ, hơi bướng bỉnh và không chịu lắng nghe ý kiến của mọi người. 

+ Điểm mạnh: Quyết đoán, kiên trì, nghiêm túc, ít nói, sắc sảo

+ Điểm yếu: Khó tình, cố chấp, bi quan

Aquarius – Bảo Bình (January 21st – February 19th)

Cung hoàng đạo Bảo Bình thuộc sở hữu tính tình năng động, hoạt bát và thích khám phá cái mới. Bảo Bình là người chu đoàn, chuẩn bị trước mọi thứ để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Mặc dù vậy nhưng cung Bảo Bình lại dễ nổi loạn và đôi khi không chịu lắng nghe người khác. Điều này, sẽ khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy mệt mỏi và bị ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình. 

+ Điểm mạnh: Đáng tin, tốt bụng, trung thành

+ Điểm yếu: Tức giận, vô cảm

Pisces – Song ngư (February 20th – March 20th)

Xếp cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo đó là cung Song Ngư. Những người thuộc cung Song Ngư sở hữu tính cách khá đẹp, nhẹ nhàng và quan tâm đến mọi người xung quanh. Cung hoàng đạo này thể hiện sự trong sáng, tốt bụng và cảm thông cho người khác nên nhận được thiện cảm với mọi người. Tuy nhiên, Song Ngư là người khá mơ mộng nên đôi khi họ không biết cách chấp nhận cuộc sống thực tế hiện tại. 

+ Điểm mạnh: Nhạy cảm, dễ tính, vui vẻ, ấm áp

+ Điểm yếu: Mơ mộng, bồn chồn, thiếu tự tin

cung-hoang-dao-tieng-anh-la-gi-anh-7

Kết luận: Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin mà người đọc đang tìm kiếm để trả lời cho câu hỏi “tên tiếng anh của 12 cung hoàng đạo là gì?”. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn hiểu biết đúng hơn, và nếu thấy hay đừng quên cho chúng mình một đánh giá 5 sao ở phía dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *