[Bật Mí] Tháng cô hồn có KIÊNG quan hệ “Chuyện Yêu” không?

thang-co-hon-co-kieng-quan-he-khong

Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không là nỗi băn khoăn của rất nhiều cặp đôi. Nhiều người lo lắng làm chuyện chăn gối trong thời gian này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp điều không may. Tuy nhiên, nếu kiêng kỵ cả tháng thì tình cảm đôi lứa có thể lạnh nhạt, dễ cãi vã, xích mích. Vậy thực hư về vấn đề quan trọng này là như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!  

Nguồn gốc của việc kiêng quan hệ trong tháng 7 cô hồn

Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không? Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn hãy hiểu rõ về nguồn gốc của tên gọi “ tháng cô hồn “ nhé! Bạn có biết tháng cô hồn là tháng mấy và diễn ra trong bao lâu không? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn vì từ ngày mồng 2/7 âm đến hết ngày 14/7 âm lịch là lúc Diêm Vương mở cánh cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ trở về dương thế, về với gia đình, người thân cầu mong giúp đỡ để được siêu thoát.

Khoảng thời gian này tà khí trên dương gian rất nhiều, chúng có mặt ở khắp mọi nơi, quấy nhiễu cuộc sống của mọi người. Chính vì thế, nhiều người quan niệm rằng việc quan hệ trong tháng cô hồn là không tốt, sức khỏe sẽ bị suy yếu, con cái sinh ra có thể bị dị tật hoặc không thông minh. Tuy nhiên, tất cả những quan niệm này chỉ truyền miệng từ ngày xưa và chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó là đúng.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Tháng cô hồn không nên ăn gì để tránh xui xẻo?

thang-co-hon-co-kieng-quan-he-khong-anh-1

Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không?

Vậy thực chất tháng cô hồn có kiêng quan hệ không? Xét theo khía cạnh khoa học, nhiều chuyên gia cho rằng việc kiêng kỵ quan hệ vào tháng cô hồn là không đúng, phản khoa học. Việc cúng cô hồn vào tháng 7 không phải để trừ tà ma mà việc làm này thể hiện tính nhân văn, con người muốn làm phúc giúp những vong linh vất vưởng được siêu thoát, có một bữa ăn no nê để họ đỡ tủi phận.

Bản chất của việc cúng cô hồn chính là thể hiện lòng yêu thương của con người với con người, bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và với những người đã khuất. Hơn nữa, tháng 7 âm lịch cũng là tháng Vu Lan báo hiếu, thời gian này sẽ cử hành lễ Vu Lan để cầu siêu cho ông bà tổ tiên và cầu phá địa ngục cho những linh hồn để mang lại may mắn, bình an cho mình. Chính vì vậy, trên thực tế khoảng thời gian này vợ chồng bạn sẽ nhận được lộc và may mắn do tổ tiên ở trên trời phù hộ. Do đó, việc quan hệ vào thời gian nào là tùy thuộc vào 2 vợ chồng. Chỉ cần cơ thể có đủ sức khoẻ, tinh thần tốt thì hoàn toàn 2 bạn có thể gần gũi với nhau, giúp cho chuyện ấy thêm ngọt ngào và thăng hoa hơn.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Làm vỡ Gương tháng Cô hồn có bị làm sao không?

thang-co-hon-co-kieng-quan-he-khong-anh-2

Tháng cô hồn nên kiêng những gì để tránh xui xẻo?

Sau khi đã giải đáp thắc mắc tháng cô hồn có kiêng quan hệ không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số việc làm nên kiêng trong tháng 7 âm lịch này để tránh gặp xui xẻo, tai ương. 

  • Không nên đi chơi đêm muộn: Ban đêm là thời điểm âm khí rất nặng, nếu bạn đi ra ngoài đường đêm muộn có thể nhìn thấy ma quỷ và bị chúng bám theo trêu đùa.
  • Không nên tự ý đốt vàng mã: Việc đốt vàng mã tự tiện sẽ thu hút ma quỷ đến nhà và quấy phá gia đình bạn.
  • Không nhổ lông chân, cắt tóc: Nếu ai đó thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc không thì chắc chắn là không bạn nhé! Người xưa có câu “ một sợi lông chân, quản 3 con quỷ “, việc bạn cắt tóc hay nhổ lông trong thời gian này sẽ khiến dương khí của bạn bị suy giảm và ma quỷ dễ xâm nhập hơn.
  • Không để mũi dép quay về phía giường ngủ: Việc để dép hướng về phía giường ngủ sẽ khiến ma quỷ nghĩ rằng có người đang nằm trên giường, chúng có thể sẽ lên giường quấy phá và nằm chung với bạn.
  • Không được cắm đũa giữa bát cơm: Theo quan niệm dân gian thì đây là hành động cúng tế, mời gọi vong hồn đến nhà ăn cơm chung. Chúng có thể sẽ trêu chọc làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.
  • Không quay đầu lại nếu có ai đó gọi tên: Người xưa quan niệm rằng nếu bạn nghe thấy tiếng ai đó gọi mình đằng sau lưng thì rất có thể đấy là ma quỷ đang trêu bạn, rủ bạn đến nơi không an toàn.
  • Không nên thực hiện những việc quan trọng vào tháng cô hồn: Bạn cần tránh thực hiện việc đại sự như cưới hỏi, xây sửa nhà, ký kết hợp đồng, mua xe, mua vàng,… Điều này có thể khiến ma quỷ bám theo bạn và gây ra nhiều điều xui xẻo, thậm chí là tai họa không ngờ tới.
  • Không đứng ở góc tối tăm: Những nơi tối tăm có thể là nơi trú ngụ của các vong hồn vất vưởng. Nếu bạn đứng ở góc tối ma quỷ sẽ đi theo và quấy phá cuộc sống của bạn.
  • Không nên phơi quần áo vào đêm muộn: Ma quỷ lang thang có thể sẽ ám âm khí vào quần áo của bạn. Khi mặc lên người bạn dễ gặp những vấn đề về sức khỏe, tinh thần sa sút, ăn không ngon ngủ không yên.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

thang-co-hon-co-kieng-quan-he-khong-anh-3

Qua bài viết vừa rồi chắc bạn đã biết được tháng cô hồn có kiêng quan hệ không. Nhìn chung, việc quan hệ còn tùy thuộc vào suy nghĩ, quan niệm tâm linh của 2 bạn. Còn với góc độ khoa học thì “ chuyện yêu “ vào tháng cô hồn hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Chúc bạn có một tháng bình an, may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *