[Giải Đáp] Tháng cô hồn có nên mua vàng không?

thang-co-hon-co-nen-mua-vang-khong

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng xấu và làm việc gì cũng sẽ gặp những khó khăn. Trong tháng này, người ta sẽ kiêng không nên mua một số món đồ để tránh xui xẻo như mua quần áo, mua nhà, mua xe,… Vậy tháng cô hồn có nên mua vàng không? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để được giải đáp nhé!

Tháng cô hồn có nên mua vàng không? 

Tháng cô hồn theo quan niệm của dân gian là tháng Diêm Vương sẽ mở cửa cho các vong hồn được lên trần gian với con người. Các gia đình làm lễ cúng “ cô hồn” từ khoảng mùng 2 đến ngày rằm tháng 7, mục đích là không để các vong linh quấy phá và cũng là để những điều tốt đẹp đến với họ. 

thang-co-hon-co-nen-mua-vang-khong-anh-1

Tháng 7 âm vẫn luôn là tháng khiến nhiều người cảm thấy lo sợ kiêng đủ điều. Từ những việc nhỏ trong đời sống hàng ngày như không treo chuông gió đầu giường, không phơi quần áo vào ban đêm, không được đi chơi, không soi gương đêm,…Cho nên tránh nhiều việc, kế hoạch lớn không để các hồn ma quấy. 

Tháng 7 có nên mua vàng không là điều khiến nhiều người băn khoăn. Tuy vậy, có thể thấy những cửa hàng vàng bạc ếm ẩm, ít người qua lại trong thời gian này. Đặc biệt, trong tháng cô hồn người kinh doanh cũng truyền tai nhau kiêng kỵ làm những việc trọng đại như mua nhà, động thổ, mua xe, không mở cửa hàng kinh doanh và kể cả việc mua vàng. 

Vậy có nên mua vàng trong tháng cô hồn không?

Dưới góc nhìn tâm linh, việc mua vàng trong tháng cô hồn sẽ mang đến những xui xẻo cho các gia đình. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm là thời điểm xá tội vong nhân nên tích trữ vàng sẽ dễ bị các cô hồn quấy rối. Nếu như không được cúng đàng hoàng thì những linh hồn ma quỷ sẽ cản trở và quấy phá khiến công việc của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Có nên cắt Móng Tay vào tháng Cô Hồn không?

thang-co-hon-co-nen-mua-vang-khong-anh-2

Ngoài ra, đây cũng là tháng mà thị trường bất động sản đóng băng. Nguyên nhân bởi đất là tài sản có giá trị nên người mua cần tránh trong giai đoạn này. Đồng thời, người ta còn tránh phương tiện đi lại như xe máy, ô tô để tránh gặp tai nạn và xui xẻo.

Tóm lại, việc kiêng kỵ mua vàng vào tháng cô hồn chỉ là một trong những kiêng kỵ mang tín ngưỡng dân gian, tùy thuộc vào từng vùng miền. Dưới góc độ của Phật giáo cũng chưa từng dạy con người phải kiêng kỵ. Mỗi người đều có đức tin của mình nhưng đừng nên dựa vào đó dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực. Tùy vào quyết định của mỗi người để biết có nên mua vàng vào tháng cô hồn hay không. 

Nên mua vàng vào ngày nào tốt nhất?

Việc mua vàng ngày nào tốt nhất thì chỉ dựa trên quan niệm dân gian thôi, còn hiện nay vẫn chưa có căn cứ nào chứng minh mua vàng ngày nào tốt và ngày nào không tốt cả. Bạn có nên mua vàng bất cứ ngày nào bản thân muốn. Nếu bạn đang muốn mua vàng thì nên lựa chọn vào các ngày sau: 

Mua vàng vào ngày mùng 1

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, bạn nên  mua vàng vào ngày mùng 1 đầu tháng. Vàng là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang là đỉnh cao của tiền bạc và tài lộc, phải dư tiền chúng ta mới nên mua vàng. Bạn nên tham khảo giá thị trường để mua vàng vào ngày mùng 1 với giá rẻ và tốt nhất. Chú ý nên lựa chọn mua vàng vào thời điểm giá vàng hạ nhiệt và bán ra khi giá vàng lên cao để kiếm lời.

>> XEM NGAY: [Tìm Hiểu] Có nên Cắt Tóc vào tháng cô hồn hay không?

thang-co-hon-co-nen-mua-vang-khong-anh-3

Mua vàng vào ngày phía Thần tài

Đối với người có tiền, khi tiền không đầu tư thì họ sẽ mua vàng mà không cần chọn ngày. Còn với người khác, họ cho rằng vàng là vật phẩm phong thủy mang đến may mắn nên được chọn lọc kỹ càng để mua vàng. Hiện vẫn chưa có một căn cứ nào chứng minh mua vàng vào ngày nào sẽ tốt hay xấu. Tuy nhiên, họ cho rằng nên mua vàng vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch – Ngày vía thần tài.

thang-co-hon-co-nen-mua-vang-khong-anh-4

Căn cứ vào ngày 10 tháng giêng hàng năm, người ta sẽ đổ xô đi mua vàng mà không cần biết giá vàng hôm đó bao nhiêu. Vì thế, cứ đến ngày thần tài thì giá vàng sẽ tăng đột biến nhưng ít hay nhiều thì cũng nên mua vàng vào ngày này để lấy vía may mắn. 

Tham khảo những thứ không mua vào tháng cô hồn

Bên cạnh những thắc mắc về việc có nên mua vàng vào tháng cô hồn được không, nhiều người cũng tò mò vì sao dân gian kiêng mua các vật dụng vào ngày này. Đối với người có niềm tin vào tín ngưỡng tâm linh thì đây là những thứ không nên mua vào tháng cô hồn để tránh vận hạn: 

Không nên mua nhà đất

Trong tháng 7 thì những linh hồn không nơi cư trú, không được thờ cúng sẽ tìm nơi nhà hoang, đất bỏ trống để cư trú. Chẳng may bạn mua đúng căn nhà có các vong linh trú ngụ thì sẽ gặp nhiều tai ương. Không những thế, nếu chủ nhân sống cùng với các linh hồn ma quỷ sẽ gặp xui xẻo, cuộc sống chịu nhiều vấp ngã, tình cảm vợ chồng không được êm ấm và con đường con cái sẽ không được thuận lợi như mong muốn.

>> XEM NGAY: [Văn Khấn] Bài cúng Cô Hồn rằm tháng 7 đầy đủ chi tiết

thang-co-hon-co-nen-mua-vang-khong-anh-5

Không mua quần áo

Một trong những kiêng kỵ trong tháng cô hồn đó là không mua quần áo, tháng 7 là tháng mở cửa môn quan nên nhiều vong linh vất vưởng. Nếu bạn mua quần áo trong tháng này thì dễ bị chúng mượn mặc và để lại âm khí trên áo. Khi mặc vào bạn sẽ cảm thấy lạnh lẽo, cuộc sống dễ bị đảo lộn. 

Kiêng mua gương

Mua gương là một trong những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. Bởi gương được xem là cánh cửa kết nối hai giới âm dương và thu hút nhiều âm khí. Mua gương trong tháng này sẽ dễ bị quỷ theo bám. 

Kiêng mua đồ cũ

Không nên mua đồ cũ là một trong những kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn cần phải biết. Bởi các món đồ cũ là vật dụng mình không biết chủ nhân là ai cả nên khi mua phải đồ của người đã mất thì họ sẽ theo bám bạn. 

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Có nên mua xe vào tháng cô hồn không?

thang-co-hon-co-nen-mua-vang-khong-anh-6

Như vậy, thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời tháng cô hồn có nên mua vàng không rồi chứ. Theo các chuyên gia, những điều nên hay không nên làm trong tháng cô hồn đều là tín ngưỡng dân gian truyền lại và chưa có một khoa học nào chứng minh. Việc kiêng kỵ là tùy vào lòng tin của từng người nhưng với quan niệm rằng “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn hãy chú ý làm theo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *