Treo đồng hồ theo phong thủy thế nào để gia đình chủ động đón tài lộc?

Treo đồng hồ theo phong thủy thế nào để gia đình chủ động đón tài lộc?

Thứ Năm, 22/11/2018 16:17 (GMT+07)
Phong thủy đồng hồ là một kiến thức cần thiết đối với mỗi gia đình. Hãy tìm hiểu cách treo đồng hồ đúng đắn nhất để không khí gia đình luôn hòa thuận, yên vui.

 

Đồng hồ là một vật dụng rất cần thiết trong mỗi gia đình. Gần như gia đình nào cũng có ít nhất từ một đến hai chiếc. Nhưng đồng hồ, ngoài việc giúp con người ta theo dõi thời gian giờ giấc, còn có ý nghĩa phong thủy của riêng mình.

Vì thế, mỗi khi chọn mua đồng hồ, bạn nên chọn một chiếc sao cho phù hợp với phong thủy của nhà mình.

 
Phong thuy dong ho nen tranh
Treo đồng hồ theo phong thủy để gia đình chủ động đón tài lộc 

1. Hình dáng đồng hồ

Đồng hồ vốn thuộc về vật “động”. Nếu như lựa chọn đồng hồ hình tròn, thì sẽ là “động” càng thêm “động”, khiến cho các thành viên trong gia đình “đứng ngồi không yên”, thời gian vợ chồng ở bên nhau cũng trở nên giảm thiểu.

Khi treo đồng hồ trong phòng làm việc cần lưu ý, treo đồng hồ hình tròn là thích hợp nhất, nó sẽ khiến công việc của người ngồi trong phòng thuận lợi, trôi chảy, buôn may bán đắt. 

Nếu đồng hồ thiết kế theo hình tam giác, lục giác, bát giác, có ý nghĩa khiến người trong phòng dễ bất hòa, lắm thị phi, lắm mâu thuẫn.

Đồng hồ hình hộp được cho là hợp với phong thủy nhất. Đồng hồ hình dạng này có thể giúp con người có cảm giác yên ổn, may mắn, cũng khiến các thành viên trong gia đình trở nên dung hòa, thân thiết với nhau hơn.

 

2. Kích thước đồng hồ

 

Theo phong thủy đời sống, không nên chọn mua những chiếc đồng hồ có kích thước quá to, bởi đồng hồ to khiến cho cảm xúc của con người không bình ổn, dễ rơi vào tình trạng sốt ruột, không an tâm, tạo thành trạng thái tinh thần căng thẳng cho người trong phòng. 

Có những người thường chạy theo trào lưu mà chọn mua loại đồng hồ cây về nhà. Nếu như diện tích nhà ở không rộng, thì chọn loại đồng hồ cây là rất không thích hợp.

Một là tiếng chuông đồng hồ vang dễ khiến người trong phòng giật mình sợ hãi, dẫn đến hậu quả là tinh thần sẽ bị hoảng hốt. Hai là phạm vào tội “khách át giọng chủ”, có nghĩa là người lớn trong nhà không đủ uy nghiêm, trẻ con trong nhà không nghe theo lời dạy bảo.

 
Nhung dieu nen tranh khi treo dong ho
 

3. Vị trí treo đồng hồ và một vài lưu ý

Vị trí treo đồng hồ thích hợp nhất là ở phòng khách hoặc phòng làm việc. 

Có quan điểm cho rằng, không nên treo đồng hồ ở đầu giường ngủ. Đây là vị trí treo đồng hồ không đúng phong thủy.

Làm như vậy không những gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người trong phòng, mà còn khiến người ngủ ở đó rơi vào trạng thái tinh thần bất ổn. Ban ngày sẽ không tập trung được tinh thần, buổi tối ngủ không ngon, lâu dần dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Nếu là đồng hồ điện tử, nên chọn loại đồng hồ có kích thước vừa phải, không quá sáng.

Không nên treo đồng hồ ở những vị trí quá cao, vì như vậy biểu hiện thời gian vượt ra khỏi tầm kiểm soát của chúng ta.
Không nên treo đồng hồ ở gần cửa chính hoặc treo đồng hồ đối diện cửa ra vào, vì như vậy khi ra vào sẽ chạm mặt đồng hồ.

Dựa vào kiến thức phong thủy đồng hồ, ta biết được rằng đồng hồ đại diện cho Kim, vì thế, vị trí treo đồng hồ có thể theo hướng của thành viên thiếu Kim nhất trong gia đình.

Ví dụ, nếu nam chủ nhân trong nhà là người thiếu Kim nhất, thì ta có thể treo đồng hồ ở phía Tây Bắc của phòng khách. Nếu nữ chủ nhân là người thiếu Kim nhất, thì đương nhiên ta nên treo đồng hồ ở hướng Tây Nam. Nếu con trai trưởng thiếu Kim, đồng hồ nên treo ở hướng Đông, con gái lớn thiếu Kim, treo đồng hồ ở hướng Nam.

Treo đồng hồ theo phong thủy cần nhớ rằng, vị trí thích hợp cũng chính là một trong những cách giúp cải thiện vận mệnh cho thành viên trong gia đình.

 

4. Không nên treo quá nhiều đồng hồ 

Một điều đáng chú ý là, ta không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà. Cho dù là ở phòng khách hay phòng ngủ, ta chỉ nên treo nhiều nhất là một chiếc.

Phong thủy đồng hồ khẳng định, treo quá nhiều đồng hồ là không tốt, bởi điều này khiến việc không khí trong nhà bất ổn định, lâu ngày, người trong gia đình rơi vào trạng thái âu lo không đâu, dễ tự chuốc phiền phức vào người.

Nếu có nhu cầu cần nhiều đồng hồ, có thể thay thế đồng hồ treo tường bằng đồng hồ để bàn. 

L.D.C